Posted on

จุดประสงค์ของการซื้อเครื่องปั่น – ผู้ใช้ต้องรู้ว่าจุดประสงค์ที่ซื้อเครื่องปั่นนั้น นำไปใช้งานรูปแบบใด เช่น ซื้อเพื่อนำไปใช้ในครัวเรือน หรือซื้อเพื่อนำไปประกอบธุรกิจ เพราะถ้าซื้อเครื่องปั่นไปแล้วนำไปใช้ไม่ถูกต้อง เหมาะสมกับการใช้งานอาจทำให้คุณเสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลาอีกด้วย เพราะฉะนั้นควรศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์เบื้องต้นที่ตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งานของคุณให้พร้อม จะได้เป็นการป้องกันไม่ทำให้เกิดความเสียหายตามมาในภายหลัง

เลือกซื้อแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือ – ต้องยอมรับว่าการแข่งขันทางการตลาดของธุรกิจเครื่องปั่นน้ำผลไม้ในปัจจุบัน มีผู้ประกอบการหลายแบรนด์ หลายยี่ห้อมากมาย ผู้ซื้อต้องพยายามอย่าเลือกซื้อเพราะมีราคาถูก ของแถมเยอะ อย่าหลงไปกับสิ่งล่อใจโดยไม่ได้สนใจว่าตัวผลิตภัณฑ์หลักอย่างเครื่องปั่นดูมีมาตรฐานน่าใช้งานหรือไม่ หรือหากเกินการชำรุดจะสามารถหาชิ้นส่วนเปลี่ยนทดแทนได้ พยายามเลือกซื้อยี่ห้อที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆในตลาดซักหน่อย เพราะแบรนด์พวกนี้ส่วนมากจะทำธุรกิจมาเป็นเวลานาน และแน่นอนว่าหากตัวผลิตภัณฑ์ของผู้ค้าไม่ดี ไม่ได้มาตรฐานก็คงไม่สามารถยืนอยู่ในตลาดมาอย่างยาวนานได้ และต้องมีการรับประกันตัวสินค้า พร้อมมีบริการหลังการขายให้ผู้ซื้อมั่นใจเพิ่มขึ้นอีกด้วย

วัสดุที่ใช้ผลิตเป็นตัวผลิตภัณฑ์ต้องได้มาตรฐาน – อันดับแรกผู้ซื้อต้องสังเกตด้วยตาเปล่าก่อนว่าตัวสินค้าดูแล้วมีความน่าใช้งานมากน้อยเพียงใด วัสดุที่ใช้ดูแล้วต้องมีความแข็งแรง ไม่มีรอยชำรุด รวมไปถึงความประณีตของตัวชิ้นงานว่ามีการประกอบรอยต่อสนิทแน่นหนาดี ต้องไม่มีการสั่นคลอน หรือจะหลุดออกจากกัน ตัวโถปั่นต้องผลิตมาจากวัสดุที่ได้รับการรับรองว่าไม่มีสารที่เป็นอันตรายตกค้าง เพราะส่วนนี้เป็นส่วนที่สัมผัสกับอาหารโดยตรง และต้องเป็นวัสดุที่คงทน แข็งแรง ไม่แตกหักง่าย ใบมีดต้องผลิตมาจากวัสดุกันสนิม แข็งแรง ไม่เกิดการแตกหักขณะใช้งาน เพราะอาจทำให้เศษที่แตกหักปะปนรวมกันกับอาหารได้

ตรวจสอบความเรียบร้อยก่อนรับสินค้าจากผู้ขาย – ก่อนรับสินค้าจากผู้ขาย ผู้ซื้อต้องทำการตรวจสอบความเรียบร้อยของสินค้าให้ดีเสียก่อน ตัวผลิตภัณฑ์ต้องไม่มีการชำรุด หรือแตกหัก อุปกรณ์ที่ต้องมีอยู่ในชุดเดียวกันต้องครบถ้วนทุกชิ้น ใบรับประกันตัวสินค้ามีเอกสารยืนยันเงื่อนไขการรับประกันชัดเจน ของแถมหรือของสมนาคุณที่ผู้ขายแจ้งโปรโมชั่นไว้ ผู้ซื้อต้องได้กลับไปอย่างครบถ้วนทุกชิ้น และก่อนที่จะนำตัวผลิตภัณฑ์บรรจุลงกล่อง ผู้ขายต้องทำการทดสอบตัวสินค้าให้ดูร่วมกันว่าสามารถใช้งานได้ปกติ